Windows 11: Những thông tin bạn cần biết!

Windows 11

    Những điều cần biết về phiên bản Windows 11 mới nhất, bản cập nhật này có những tính năng gì hot và có được cập nhật nâng cấp miễn phí không?

     Hệ điều hành Windows 11 hiện đang thu hút sự quan tâm rất nhiều từ cộng đồng đam mê công nghệ. Mình sẽ tổng hợp những thông tin bạn cần biết về Windows 11 để các bạn có thể quyết định có nên cập nhật lên phiên bản mới ngay khi được phép cho thiết bị của mình không nhé!

Cấu hình tối thiểu để cài đặt:

Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn với 2 lõi trở lên trên  bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên chip (SoC).
RAM: 4 GB RAM
Lưu trữ: Tối thiểu 64 GB 
Phần mềm hệ thống: UEFI, có khả năng khởi động an toàn.
TPM: Phiên bản 2.0
Card đồ họa: Đồ họa tương thích DirectX 12/ WDDM 2.x
Hiển thị: > 9 “với độ phân giải HD (720p)
Kết nối Internet: Cần có tài khoản Microsoft và kết nối Internet để thiết lập Windows 11 Home

Những tính năng mới được cập nhật:

Start menu:

menu windows 11

      Start Menu mới với nút Start được cập nhật và được thiết kế ở trung tâm của thanh Taskbar. Các bạn vẫn có thể tùy chỉnh về vị trí bên trái như thường lệ của các phiên bản cũ. 

Snap Layouts:

Snap Layouts

     Snap Layout là một trong những tính năng nổi bật giúp đa nhiệm và hiển thị nhiều cửa sổ cùng lúc trên màn hình Desktop. Khi di chuột qua nút phóng to của cửa sổ, một “Snap Navigator” sẽ xuất hiện để hiển thị cho bạn một số tùy chọn được xác định trước. Menu thả xuống này cho phép bạn chụp ứng dụng bạn đang sử dụng vào một vị trí cụ thể trong một trong các bố cục lưới đã tích hợp sẵn trong.

     Trên cửa sổ “Snap Navigator”, bạn có bốn bố cục để lựa chọn, tổng cộng trong 11 lần chụp khác nhau khu vực để chọn. Trên các thiết bị có màn hình lớn, bạn sẽ có thêm hai bố cục có tổng cộng 17 vùng chụp khác nhau để chọn. Ngoài ra còn có một tính năng “Nhóm Snap” mới cho phép mọi người theo dõi những ứng dụng họ đang sử dụng thông qua một nút tiện dụng trên thanh tác vụ. 

Microsoft Store:

Microsoft Stores

     Microsoft Store cho phép nhiều ứng dụng hơn khiến nó trở nên hữu ích hơn trước. Một số phần mềm như Zoom, Canva, WinZip và Adobe Acrobat Reader hiện đã có trên Microsoft Store cùng với các tiện ích mở rộng trình duyệt Microsoft Edge. Việc Microsoft Store đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 là một khởi đầu đầy hứa hẹn. Mọi người sẽ có thể khám phá các ứng dụng Android trong Microsoft Store và tải chúng xuống thông qua Amazon Appstore.

     Những bổ sung ban đầu này trong giai đoạn beta cho Windows 11 là một khởi đầu đầy hứa hẹn. Tiện ích này giúp cho người sử dụng yêu thích hệ điều hành Microsoft Windows sẽ có thể dễ dàng tiếp cận với các phần mềm thông dụng nhất để phục vụ cho công việc và học tập của mình.

Widgets: 

widgets windows 11

     Widget  là nguồn cấp dữ liệu cá nhân hóa mới được hỗ trợ bởi AI và hiệu suất trình duyệt tốt nhất trong phân khúc từ Microsoft Edge để hiển thị thông tin như tin tức, thời tiết, lịch và danh sách việc cần làm cũng như ảnh gần đây.

    Widget trong Windows 11 có thể mở một chế độ xem được sắp xếp tương tự trực tiếp từ màn hình của mình. Khi bạn mở nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa của mình, nó sẽ hiển thị màn hình Desktop dạng trong suốt để không làm gián đoạn những gì bạn đang làm. Trên thanh tác vụ mới được thiết kế lại, bạn sẽ tìm thấy một nút dành cho Widget. Khi nhấn vào nó, một bảng điều khiển sẽ trượt ra từ phía bên trái của màn hình với một loạt Widget cung cấp các thông tin nhanh mà bạn đang tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.